Top 7 ngọc caitlyn tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ngọc caitlyn hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Phép bổ trợ Caitlyn

+

Caitlyn là một trong những vị tướng Xạ thủ có khả năng gánh team cực tốt về cuối game, đặc biệt khi cô kết hợp cũng những tướng Hỗ trợ bảo kê và buff như Lulu, Karma hay Janna. Hơn thế cô nàng cũng là tướng khá mạnh giai đoạn đi đường với những phát bắn xuyên táo và chí mạnh cực kỳ khó chịu.

Tốc biến + Hồi máu: là 2 phép bổ trợ thường thấy cho Xạ thủ trong các trận đấu và Caitlyn cũng thế, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Lá chắn trong một vài trường hợp.

Điểm mạnh và yếu Caitlyn

Điểm mạnh:

– Caitlyn có khả năng đẩy đường nhanh, dọn lính tốt

– Sở hữu tầm bắn xa, về late game là 1 trong những Xạ thủ có tầm đánh xa nhất trong LMHT

– Chiêu cuối chuẩn xác và có tầm xa.

– Sở hữu kỹ năng khống chế W và khả năng thoát hiểm với kỹ năng E.

Điểm yếu:

– Sức mạnh Caitlyn khá phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, ít nhất từ 3 món đồ trở lên cô nàng mới phát huy được sức mạnh của mình

– Hơi yếu máu dễ bị chọn làm mục tiêu tấn công trong giao tranh

– Chiêu cuối cần sử dụng 1 cách hợp lý.

Bảng kỹ năng Caitlyn

Thứ tự nâng kỹ năng Caitlyn max Q -> W -> E:

Kỹ năng Bắn Xuyên Táo – Q: đây là chiêu chắc chắn bạn cần phải nâng tối đa đầu tiên, nó giúp cô nàng có thể cấu rỉa đối thủ tầm xa cực tốt, đồng thời cũng giúp việc farm đẩy lính khá nhanh. Tiếp đó sẽ là Bẫy Yordle – W: nâng tối đa thứ 2, giúp Caitlyn có thể ép góc giữ chân các mục tiêu giẫm phải tăng sát thương từ các đòn đánh, đồng thời cũng giúp cô nàng lật kèo nếu bạn sử dụng Bẫy Yordle một cách khéo léo và chuẩn xác. Lưới 90 – E: chỉ cần cộng nâng 1 điểm ở vị trí thứ 2 hoặc 3, sau đó nâng cuối cùng, nó sẽ giúp cô nàng trở nên cơ động hơn và rút lui về sau an toàn trong những tình huống bị Rừng đối thủ đi gank. Chiêu cuối Bách Phát Bách TrúngR của Caitlyn tăng đúng theo cấp độ.

Thiện Xạ – Nội tại

Sau một số đòn đánh thường, hoặc đối với mục tiêu đạp phải bẫy, Caitlyn sẽ bắn một cú cực mạnh gây thêm sát thương dựa vào Tỷ lệ Chí mạng. Thiện Xạ của Caitlyn sẽ có tầm đánh tăng gấp đôi đối với mục tiêu bị mắc bẫy của cô.

Bắn Xuyên Táo – Q

Caitlyn nâng khẩu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn ra một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí (sát thương giảm dần lên các mục tiêu trúng đòn tiếp theo).

Nâng khẩu súng trường lên trong 1 giây rồi bắn một phát xuyên phá tầm nhỏ gây sát thương vật lí. Khi trúng một mục tiêu, tầm xuyên phá sẽ mở rộng ra và giảm 33% sát thương lên các đơn vị phía sau.

Mục tiêu bị lộ tầm nhìn bởi bẫy của Caitlyn vẫn sẽ nhận toàn bộ sát thương gốc.

Bẫy Yordle – W

Caitlyn đặt bẫy để tìm đám Yordle lén lút. Khi sập bẫy, tướng địch bị lộ diện và làm bất động trong 1.5 giây.

Đặt một cái bẫy chỉ bị kích hoạt khi Tướng địch dẫm phải, cầm chân chúng trong 2 giây và cho tầm nhìn chuẩn trong chốc lát.

Bẫy tồn tại trong 90 giây. Tối đa chỉ có thể tồn tại 3/3/4/4/5 bẫy một lúc.

Mục tiêu giẫm phải bẫy sẽ chịu thêm sát thương từ Thiện Xạ.

Lưới 90 – E

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.

Bắn ra một tấm lưới, Caitlyn bị đẩy lùi lại. Tấm lưới gây Sát thương phép và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 50% trong 1 giây.

Chiêu cuối – Bách Phát Bách Trúng

Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.

Tập trung 1 giây để tung ra phát bắn chuẩn xác vào tướng địch ở xa tối đa 2000/2500/3000 khoảng cách. Phát bắn gây sát thương vật lý, nhưng Tướng địch khác có thể đỡ đạn hộ mục tiêu.

Cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu trong lúc nhắm bắn.

Cách lên đồ Caitlyn

Trang bị ban đầu cho Caitlyn

+

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu cho Caitlyn giúp khả năng dọn lính và ép đường đối thủ tốt hơn, nếu bạn muốn chơi an toàn thế thủ farm lính thì có thể chọn: Khiên doran

Lên giày cho Caitlyn

> >

Giày Cuồng Nộ: giày mặc định dành cho Caitlyn để bổ sung thêm lượng tốc độ đánh cộng. Tuy nhiên khi đối đầu với những Xạ thủ mạnh hoặc bị đuối đường thì việc chuyển thành Giày Ninja cũng sẽ giúp giảm rất nhiều sát thương.

Trang bị chính Caitlyn

Bộ 3 trang bị chính cho Caitlyn AD

Các trang bị tùy chọn Caitlyn

Tham khảo một số cách lên đồ cho Caitlyn với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Caitlyn AD

Với Caitlyn những món đồ gia tăng sát thương chí mạng và tầm đánh cùng tốc độ di chuyển là thiết yếu nhất, khi về cuối game với bộ full 6 trang bị những phát bắn chí mạng của cô nàng sẽ cực kỳ mạnh mẽ khiến đối thủ không dám ló mặt. Dành cho Caitlyn với lối đánh an toàn hơn có thể tự bảo vệ được cho bản thân với lựa chọn: Giáp thiên thần cùng Đao thủy ngân, nếu đối phương có nhiều kỹ năng khống chế hoặc các pháp sư sát thủ mạnh => thì bạn nên lựa chọn cách lên đồ này, nó sẽ giúp Caitlyn trở nên tự tin với những phát bắn của mình.

Nếu bạn có 1 Sp bảo kê tốt cùng sự hỗ trợ của đồng đội, thì cứ lên thẳng bộ trang bị full damge, trong giao tranh chỉ cần đối thủ dính 1, 2 phát bắn của Caitlyn là đã khó thở rồi.

=> Cách lên đồ Caitlyn AD được sử dụng nhiều nhất.

Cách 2: lên đồ full tỷ lệ oneshot cực cao => Đây là cách mạnh nhất của Caitlyn, cô nàng có thể bắn hạ bất kỳ tướng nào dù có là tank trâu đi nữa, nhưng cần giữ vị trí và có đồng đội bảo vệ tốt.

Cách 3: trường hợp đối thủ gồm những tướng tanker có khả năng hồi phục tốt như: Dr Mundo, Cho’gath..=> Hãy giành 1 vị trí cho xuyên giáp nhé, nó sẽ phát huy hiệu quả cực tốt và khiến đối phương phải e ngại trước những phát bắn của cô nàng.

.

Cách chơi Caitlyn

Giai đoạn đầu trận Caitlyn

Đây là khoảng thời gian đi đường mà Caitlyn có thể chèn ép kẻ địch cực mạnh, nhờ lợi thế tầm đánh xa của cô nàng. Vì thế bạn hãy chơi chủ động tấn công cấu rỉa máu đối thủ bằng đòn đánh nội tại kết hợp cùng những phát Bắn xuyên táo (Q), ép góc bằng Bẫy (W) khiến đối phương chịu áp lực lớn.

Sau đó hãy tiếp tục đẩy mạnh và duy trì những lợi thế bạn có được, nếu gặp tình huống nguy hiểm rừng đối phương đi gank hãy sử dụng Lưới 90 (E) để rút lui về an toàn.

Thứ tự Combo: W -> Q -> E.

Giữa trận – cuối trận Caitlyn

Khi đã có từ 2 đến 3 món trang bị trấn phái trở đi, lượng sát thương của Caitlyn gây ra là rất đáng kể, lúc này nhiệm vị quan trọng của Caitlyn là phải giữ vị trí an toàn để có thể gây tối đa sát thương từ những phát bắn của mình.

Chiêu cuối Bách phát bách trúng có tầm khá xa, do dó bạn có thể chọn những mục tiêu thấp máu để tiêu diệt, hoặc nhắm vào Xạ thủ của đối phương để cấu máu.

Trong giao tranh, việc giải Bẫy (W) ở một số vị trí quan trọng là rất hiệu quả, có thể giúp Caitlyn và đồng đội lấy các mục tiêu lớn dễ dàng như: Rồng hoặc Trụ…

Thứ tự Combo: W -> E -> Q -> R

Chỉ cần có Sp bảo kê tốt, với tầm bắn xa + chí mạng của mình Caitlyn có thể bắn cả team.

Top 7 ngọc caitlyn tổng hợp bởi TOPZ Eduvn

Bảng Ngọc Caitlyn

 • Tác giả: lolvvv.com
 • Ngày đăng: 01/19/2023
 • Đánh giá: 4.8 (688 vote)
 • Tóm tắt: Bảng Ngọc Caitlyn cho Phiên bản dựa trên các trận chuyên nghiệp. Kiểm tra xem Bảng bổ trợ nào được dùng cho Caitlyn bởi những game thủ giỏi nhất.

 • Tác giả: leagueofgraphs.com
 • Ngày đăng: 03/11/2023
 • Đánh giá: 4.62 (495 vote)
 • Tóm tắt: Ngọc bổ trợ Caitlyn ; Sẵn Sàng Tấn Công ; Hồi Máu Vượt Trội ; Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh ; Nhát Chém Ân Huệ ; Quả Cầu Hư Không.

Bảng Ngọc Caitlyn mùa 13, Cách Lên Đồ Caitlyn mạnh nhất

 • Tác giả: kicdo.com
 • Ngày đăng: 01/27/2023
 • Đánh giá: 4.22 (377 vote)
 • Tóm tắt: Bảng Ngọc Caitlyn · Cách lên đồ Caitlyn · Cách chơi Caitlyn
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng tiếp Bắn Xuyên Táo khi đi đường để vừa đẩy lĩnh đi vừa cấu được máu từ đối phương. Mục tiêu lớn đó là: đợi đối phương dính bẫy sẽ bắn xuyên táo, đem đến cú chí mạng từ tầm xa. Đừng quên sẵn sàng Lưới 90 (E) để phòng cho các trường hợp bất …

Caitlyn Mùa 13: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Caitlyn AD OPGG

 • Tác giả: phegame.net
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 4.09 (327 vote)
 • Tóm tắt: [Build Caitlyn mùa 11] Phegame.net hướng dẫn cách chơi Caitlyn AD mùa 11, cách lên đồ Caitlyn AD đường dưới và bảng Ngọc bổ trợ cho Caitlyn xạ thủ theo meta …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Caitlyn qua mọi mùa vẫn luôn là xạ thụ được nhiều người yêu thích. Đặc biệt từ meta mới thay đổi bộ trang bị từ mùa 10 thì Caitlyn có lượng sát thương gây ra cực kỳ ấn tượn. Chúc bạn qua bài hướng dẫn cách chơi Caitlyn AD đường dưới – cách lên đồ …

Bảng ngọc Caitlyn Sp của Keria và cách lên đồ mạnh nhất

 • Tác giả: webthethao.vn
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 3.89 (264 vote)
 • Tóm tắt: Ở bảng ngọc thứ hai, Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy được sử dụng để giúp Caitlyn có thể tăng khả năng hồi phục, dễ dàng cấu rỉa đối …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngay trong trận đấu thứ 3 của mình tại LCK Mùa Xuân 2023, T1 Keria đã làm nhiều game thủ LMHT quốc tế bất ngờ khi đem ra Caitlyn để bắt cặp cùng với Varus. Giáo án Caitlyn Hỗ Trợ nhằm tạo ra cặp đôi Đường dưới cấu rỉa cực mạnh để áp đảo cặp Zeri – …

Bảng Ngọc Caitlyn mùa 13, Lên Đồ Caitlyn mạnh nhất

 • Tác giả: vmoba.com
 • Ngày đăng: 02/09/2023
 • Đánh giá: 3.79 (220 vote)
 • Tóm tắt: Bảng Ngọc Caitlyn · Cách lên đồ Caitlyn · Bảng kỹ năng Caitlyn
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kỹ năng Bắn Xuyên Táo – Q: đây là chiêu chắc chắn bạn cần phải nâng tối đa đầu tiên, nó giúp cô nàng có thể cấu rỉa đối thủ tầm xa cực tốt, đồng thời cũng giúp việc farm đẩy lính khá nhanh. Tiếp đó sẽ là Bẫy Yordle – W: nâng tối đa thứ 2, giúp …

Cách chơi Caitlyn Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 3.42 (585 vote)
 • Tóm tắt: Bảng ngọc và phép bổ trợ Caitlyn1. Bảng ngọc2. Phép bổ trợ III. Bộ kỹ năng và cách combo1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng 2. Bộ kỹ năng 3. Cách comboIV.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể tận dụng tầm đánh xa của Caitlyn để cấu rỉa kẻ thù đồng thời đặt Bẫy Yordle trong bụi hoặc các vi trí quan trọng để ngăn cản trường hợp bị gank từ đó thoải mái dọn lính tích vàng. Có thể sử dụng Bắn Xuyên Táo để dọn …
Đánh giá bài viết