Vòng 38 giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2022 – 2023: Vòng đấu cuối

Vòng đấu 38 sẽ là vòng đấu cuối cùng của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh mùa giải 2022 – 2023. Với việc Manchester City đã vô địch sớm 1 vòng đấu, thì tâm điểm của lượt đấu cuối này sẽ là cuộc tranh chấp những suất dự cúp châu Âu cuối cùng, cũng như đội bóng nào sẽ phải xuống hạng.

Arsenal – Wolverhampton Wanderers: Các Pháo thủ đã không còn mục tiêu

Arsenal đang có 25 trận thắng 6 trận hòa và 6 trận thua, ghi được 83 bàn thủng lưới 43 bàn, có được 81 điểm sau 37 vòng đấu, đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với 8 điểm kém hơn đội xếp đầu là Manchester City. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta tại Ngoại Hạng Anh thời gian gần đây là không quá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất họ có 2 trận thắng và 3 trận thua. Phong độ này đã khiến cho các Pháo thủ hụt hơi và để chức vô địch Ngoại Hạng Anh rơi vào tay Manchester City. Cùng với việc đã chắc suất dự Champions League mùa giải sau cũng như vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đã không còn mục tiêu nào ở vòng đấu cuối này ngoài việc tri ân người hâm mộ.

Wolverhampton Wanderers đang có 11 trận thắng 8 trận hòa và 18 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 31 bàn thủng lưới 53 bàn, có được 41 điểm đang xếp ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng, có khoảng cách với nhóm xuống hạng là 10 điểm. Như vậy huấn luyện viên Julen Lopetegui đã thành công trong việc giúp Wolverhampton Wanderers trụ hạng, và họ cũng không còn bất cứ mục tiêu nào ở vòng đấu cuối này. Như vậy đây sẽ là trận đấu mở tri ân người hâm mộ, với việc dành chiến thắng trong 3 lần gặp nhau gần nhất, dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta.

Brentford – Manchester City: Đơn giản chỉ là tri ân người hâm mộ

Thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola đang có 28 trận thắng 5 trận hòa và 4 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 94 bàn thắng để thủng lưới 32 bàn, có được 89 điểm lên ngôi vô địch sớm bất chấp kết quả ở vòng đấu cuối này. Với việc phải tập trung lực lượng cho trận chung kết Champions League sắp tới, đây sẽ là trận đấu mà huấn luyện viên Pep Guardiola sẽ cho đội hình 2 ra sân thi đấu tri ân người hâm mộ.

Thầy trò huấn luyện viên Thomas Frank đang có 14 trận thắng 14 trận hòa và 9 trận thua, ghi được 57 bàn thắng thủng lưới 46 bàn, có được 56 điểm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng sau 37 vòng đấu. Phong độ của Brentford thời gian gần đây là khá tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 4 trận thắng và 1 trận thua. Với việc chỉ cách vị trí thứ 7 của Aston Villa 2 điểm, nếu chiến thắng ở vòng đấu này thì Brentford vẫn có khả năng có suất dự Europa Conference League. Dự đoán đây rất có thể sẽ là trận chia điểm giữa 2 câu lạc bộ.

Chelsea – Newcastle: Chỉ là thi đấu tri ân người hâm mộ

Chelsea đang có 11 trận thắng 10 trận hòa và 16 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 36 bàn thủng lưới 43 bàn, có được 43 điểm xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng. Phong độ thi đấu của câu lạc bộ này là khá tệ, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh thì Chelsea chỉ có 1 trận thắng, còn lại là 1 trận hòa và 3 trận thua. Với việc đã chắc suất trụ hạng và không còn mục tiêu nào ở mùa giải này, người hâm mộ chỉ có thể chờ đợi một cuộc cải cách cụ thể ở vị trí huấn luyện viên trưởng.

Newcastle đang có 19 trận thắng 13 trận hòa và 5 trận thua, ghi được 67 bàn thủng lưới 32 bàn, có được 70 điểm sau 37 vòng đấu, hơn 4 điểm so với đội xếp thứ 5 là Liverpool, do đó chắc chắn trụ lại được trong top 4, đồng nghĩa với việc có được suất dự Champions League mùa giải sau. Như vậy vòng đấu cuối này cũng đã không còn ý nghĩa gì đối với thầy trò huấn luyện viên Eddie Howe, chỉ mang tính chất tri ân người hâm mộ là chính. Dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Eddie Howe.

Leeds – Tottenham: Chiến đấu cho một suất dự cúp châu Âu

Tottenham đang có 17 trận thắng 6 trận hòa và 14 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 66 bàn thủng lưới 62 bàn, có được 57 điểm xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng, kém 1 điểm so với đội xếp thứ 7 là Aston Villa, kém 5 điểm so với đội xếp thứ 6 là Brighton. Như vậy Tottenham chỉ còn cơ hội tranh chấp suất dự Europa Conference League, mà thậm chí còn không nắm quyền tự quyết ở vòng đấu cuối này. Với một phong độ khá tệ, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh chỉ có 1 trận thắng, còn lại là 1 trận hòa và 3 trận thua, khả năng trắng tay hoàn toàn ở mùa giải này của “Gà trống” là rất cao.

Trong khi đó Leeds đang có 7 trận thắng 10 trận hòa và 20 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 47 bàn thủng lưới 74 bàn, có được 31 điểm xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với Leicester City nhưng kém hiệu số thắng bại, kém vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng là Everton 2 điểm. Phong độ của Leeds gần đây là khá tệ, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 2 trận hòa và 3 trận thua. Tân huấn luyện viên Samuel Allardyce cũng khó lòng giúp Leeds trụ lại ở Ngoại Hạng Anh, tia hy vọng cuối cùng của họ là chiến thắng Tottenham và trông đợi Everton cùng Leicester City bại trận ở vòng đấu cuối này. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Tottenham đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận thua. Dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho Tottenham, và Leeds sẽ phải xuống hạng.

Manchester United – Fulham: Đảm bảo vị trí trong top 4

Manchester United đang có 22 trận thắng 6 trận hòa và 9 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 56 bàn thủng lưới 42 bàn, có 72 69 điểm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, hơn 2 điểm so với Newcastle ở vị trí thứ 4, hơn 6 điểm so với Liverpool ở vị trí thứ 5. Như vậy thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag đã chắc chắn vị trí trong top 4, đồng nghĩa với việc đảm bảo được suất dự Champions League mùa giải sau bất chấp kết quả ở vòng đấu cuối cùng. Do đó trận đấu với Fulham chỉ đơn thuần là trận đấu tri ân người hâm mộ.

Fulham của huấn luyện viên Marco Silva đang có 15 trận thắng 7 trận hòa và 15 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 54 bàn thắng thủng lưới 51 bàn, có được 52 điểm xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng. Phong độ của câu lạc bộ này thời gian gần đây là tạm ổn, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua. Với việc đã chắc suất trụ hạng và không còn mục tiêu nào ở vòng đấu cuối này, Fulham cũng sẽ thi đấu thoải mái với tâm thế tri ân người hâm mộ. Dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag.

Southampton – Liverpool: Đã không thể lọt vào top 4

Liverpool đang có 19 trận thắng 9 trận hòa và 9 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 71 bàn thủng lưới 43 bàn, có được 66 điểm xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng. Dù thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp đã có những sự cải thiện về mặt phong độ đáng kể trong giai đoạn cuối mùa giải, nhưng như vậy vẫn là chưa đủ để họ có thể kịp bứt tốc vào top 4. Với việc top 4 đã chắc suất bất chấp kết quả vòng đấu cuối, Liverpool sẽ phải xuống thi đấu ở đấu trường Europa League mùa giải sau.

Câu lạc bộ Southampton đang có 6 trận thắng 6 trận hòa và 25 trận thua sau 37 vòng đấu, ghi được 32 bàn thủng lưới 69 bàn, có được 24 điểm xếp chót trên bảng xếp hạng, đã chắc chắn xuống hạng sau khi mùa giải chấm dứt. Phong độ của câu lạc bộ này là rất tệ, họ đã thua cả 5 vòng đấu trước đó. Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Liverpool đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận thua. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp.

Ngoài ra, những trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 38 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2022 – 2023 như: Aston Villa – Brighton, Crystal Palace – Nottingham, Everton – Bournemouth, Leicester City – West Ham.

Cao Duy

Lịch thi đấu vòng 38 Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 – 2023

Chủ Nhật, 28-5

22:30 Arsenal – Wolverhampton Wanderers 22:30 Aston Villa – Brighton 22:30 Brentford – Manchester City 22:30 Chelsea – Newcastle 22:30 Crystal Palace – Nottingham 22:30 Everton – Bournemouth 22:30 Leeds – Tottenham 22:30 Leicester City – West Ham 22:30 Manchester United – Fulham 22:30 Southampton – Liverpool

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Đánh giá bài viết