Top 4 trứng nướng hay nhất, đừng bỏ qua
Dưới đây là danh sách trứng nướng hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi
Trứng gà nướng với hương vị thơm ngon, mới lạ đã trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên học ngay cách làm trứng gà nướng Thái Lan đơn giản của Cet.edu.vn để tự tay thực hiện chiêu đãi cả nhà mình nhé! Trứng gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B6, B12, A, E, D cùng với các khoáng chất như kẽm, sắt rất có ích cho sức khỏe. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành những món ngon như trứng chiên, trứng luộc, trứng cuộn phô mai… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trứng gà với các loại gia vị để chế biến món trứng gà nướng thơm nức mũi.
Mẹo hay để chọn hột gà tươi ngon
Để món trứng gà nướng thêm ngon miệng, trước tiên, bạn cần nắm được cách chọn trứng tươi ngon. Trước hết, trứng phải có độ sáng bóng, không bị xỉn màu vì như thế trứng đã để lâu. Khi cầm lên, phải cảm nhận được độ cứng và ram ráp của trứng. Trứng gà tươi mới thường có lớp bụi phấn mỏng bao bọc lớp vỏ. Nếu khi lắc nhẹ trứng, trứng phát ra tiếng động có nghĩa đã để lâu ngày và khi trứng chuyển động mạnh có nghĩa trứng đã hỏng, không nên mua.
Trứng gà nướng Thái Lan trông thật hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Cách làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon
Nguyên liệu trứng gà nướng Thái Lan
- 5 trứng hột gà
- 1 mớ rau răm
- Mật ong
- Đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối
Cách làm trứng gà nướng Thái Lan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà tươi khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo, dùng dao khoét 1 lỗ phía trên trứng rồi cho hết ruột trứng ra tô. Lưu ý, nên khoét và cho trứng ra thật cẩn thận không cho trứng dính vào phần vỏ sẽ mất đẹp. Tiếp đến, bạn khuấy đều tay cho lòng trắng và lòng đỏ hào quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho trứng lọc qua rây để cho trứng gà được mịn hơn.
Rau răm bạn đem nhặt sạch, rửa cho thật sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Nêm nếm gia vị
Trứng gà sau khi được khuấy đều và lọc bạn tiến hành nêm nếm với: 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng mật ong, 1 muỗng tiêu bột. Tiếp theo, bạn khuấy đều để gia vị hòa tan hẳn.
Bước 3: Cho trứng gà vào vỏ trứng
Bạn cho phần trứng gà đã tẩm ướp vào một cá ca có miệng hình phễu, rồi đổ vào từng vỏ trứng. Lưu ý, bạn chỉ cho 2/3 vỏ trứng để khi nướng trứng không bị đầy và dễ vỡ. Tiếp theo, bạn cho trứng vào lồng hấp rồi để cẩn thận sao cho trứng không bị đổ ra ngoài.
Bước 4: Hấp và nướng hột gà
Bạn cho nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 1/3 nồi rồi đặt lồng hấp có trứng vào rồi hấp chín. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị lò than hồng cùng vỉ nướng. Khi trứng hấp chín, bạn cho trứng lên vỉ nướng cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm là được. Thỉnh thoảng, bạn trở cho trứng được nướng và thơm đều.
Vậy là cách làm trứng gà nướng Thái Lan hoàn thành, bạn chỉ việc cho trứng ra đĩa, rồi ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh là được.
Trứng nướng có lớp vỏ vàng và không bị khét là đạt chuẩn (Ảnh: Internet)
Những lưu ý khi làm trứng gà nướng Thái Lan
- Trứng gà phải sạch, không bị hư. Trước khi thực hiện phải rửa trứng nhiều lần để loại bỏ tạp chất bám ngoài vỏ.
- Lúc lấy trứng khỏi vỏ và cho trứng vào khi đã tâm ướp xong phải thật cẩn thận để giữ vệ sinh và khiến món ăn thêm bắt mắt.
- Cần cho những gia vị cya như tiêu vào để khử mùi tanh của trứng và giúp món ăn thêm ngon.
- Khi nướng vỏ trứng nên chuyển vàng và không để vỏ cháy khét sẽ mất độ thơm ngon.
Trên đây là cách làm trứng gà nướng Thái Lan đơn giản, vệ sinh và mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với công thức chi tiết và những lưu ý này, chắc chắn các bạn sẽ tạo nên món ăn khó cưỡng và cùng cả gia đình quây quần thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Top 4 trứng nướng tổng hợp bởi TOPZ Eduvn
3 cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, không lo bị bể, trào
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 4.7 (473 vote)
- Tóm tắt: Cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, chảo chống dính. Làm trứng nướng nhanh, không lo bị bể, bị trào.
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn cho phần trứng gà đã tẩm ướp vào một cá ca có miệng hình phễu, rồi đổ vào từng vỏ trứng. Lưu ý, bạn chỉ cho 2/3 vỏ trứng để khi nướng trứng không bị đầy và dễ vỡ. Tiếp theo, bạn cho trứng vào lồng hấp rồi để cẩn thận sao cho trứng không bị đổ ra …
Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng không bị bể, vừa béo, vừa thơm
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 4.39 (466 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm trứng gà… · Cách làm trứng gà nướng Thái…
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Trứng gà nướng Thái Lan chuẩn vị, thơm ngon nhất là khi ăn kèm với muối tiêu. Để thực hiện hỗn hợp muối tiêu, bạn thực hiện theo cách cho hỗn hợp muối, tiêu, ớt xay và vắt chanh/ tắc lên rồi trộn đều. Món trứng gà nướng kiểu Thái Lan được ăn kèm dưa …
Trứng Gà Nướng
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 4.38 (443 vote)
- Tóm tắt: Một quả trứng gà nướng có khoảng 85 calo. Lượng calo này không quá cao nên những người ăn kiêng, giảm cân có thể sử dụng được. Cách làm trứng gà …
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn dùng mũi dao gõ nhẹ và nhanh vào 1 vị trí ở đầu trứng cho bể phần vỏ. Tiếp theo dùng 1 xiên tre đâm vào vị trí này sao cho tạo thành 1 lỗ nhỏ vừa phải. Dùng xiên tre khuấy cho lòng đỏ bể ra rồi trút trứng vào trong tô. Giữ lại vỏ trứng. Cứ thế …
2 Cách làm trứng gà nướng Thái Lan không bị tràn cực ngon ngay tại nhà
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 4.14 (576 vote)
- Tóm tắt: Xem ngay 2 công thức làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon, béo bùi, mềm xốp không bị tràn cực hấp dẫn lại vô cùng đơn giản, ai cũng làm được.
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn dùng mũi dao gõ nhẹ và nhanh vào 1 vị trí ở đầu trứng cho bể phần vỏ. Tiếp theo dùng 1 xiên tre đâm vào vị trí này sao cho tạo thành 1 lỗ nhỏ vừa phải. Dùng xiên tre khuấy cho lòng đỏ bể ra rồi trút trứng vào trong tô. Giữ lại vỏ trứng. Cứ thế …