Nhận định bóng đá ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Mỹ, 8h00 ngày 22/7: Ra ngõ gặp núi

Nhận định bóng đá ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Mỹ, 8h00 ngày 22/7: Ra ngõ gặp núi

Thông tin lực lượng ĐT nữ Mỹ vs ĐT nữ Việt Nam

  • ĐT nữ Mỹ: Becky Sauerbrunn, Mallory Swanson, Catarina Macario không tham dự World Cup nữ 2023
  • ĐT nữ Việt Nam:Góp mặt tất cả các cầu thủ nữ tốt nhất hiện có

Phong độ gần đây giữa ĐT nữ Mỹ vs ĐT nữ Việt Nam

Trên BXH thế giới, ĐT nữ Mỹ đứng số 1. Ở bảng thống kê thành tích World Cup nữ, ĐT nữ Mỹ cũng đứng ở vị trí đầu tiên với 4 lần giành Cúp vàng, trong đó có 2 chiến tích liên tiếp gần đây, năm 2015 và 2019. Hẳn nhiên, đoàn quân của ông Andonovski đến World Cup nữ 2023 với tư cách ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch.

Có 14/23 cầu thủ của ĐT nữ Mỹ lần đầu tiên tham dự một kỳ World Cup nữ, nhưng điều đó không có nghĩa đây là tập thể non kinh nghiệm quốc tế. Theo thống kê, độ tuổi trung bình của ĐT nữ Mỹ ở World Cup lần này là 28,5 tuổi. Con số đó cho thấy, sự dày dặn kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc của đội bóng nữ này. Thực tế, có những cầu thủ đã từng góp mặt ở 4 kỳ World Cup nữ vừa qua, cụ thể là Alex Morgan, Megan Rapinoe và Kelley O’hara.

Sự lão luyện của bộ ba này được kỳ vọng sẽ tạo nên một trục dọc vững chãi cho ĐT nữ Mỹ trước mọi thử thách. Hậu vệ Kelley O’hara là “hòn đá tảng” trong hệ thống phòng ngự,còn tiền vệ lão tướng 38 tuổi Megan Rapinoe – người từng giành Quả bóng vàng World Cup, Giày vàng World Cup, ghi 63 bàn và đứng thứ 3 trong danh sách kiến tạo sau gần 200 trận ra sân, được xem là “chìa khóa” ở tuyến giữa của ĐT nữ Mỹ. Trong khi đó, chân sút lừng danh Alex Morgan hứa hẹn sẽ đem đến nổi khiếp đảm cho hàng thủ của đối phương.

Rõ ràng, đối đầu với một ĐT nữ Mỹ ở vị trí số 1 thế giới sẽ buộc bất cứ đối thủ nào phải kiêng dè. So với đoàn quân của ông HLV Andonovski, ĐT nữ Việt Nam thật khiêm tốn khi lần đầu tiên góp mặt ở một kỳ World Cup nữ. Vị trí trên BXH cũng đứng tận thứ 32, kém ĐT nữ Mỹ đến 31 bậc. Khoảng cách mênh mông ấy cho thấy sự chênh lệch về trình độ giữa 2 đội tuyển nữ Quốc gia.

Rơi vào một bảng đấu nặng, ĐT nữ Việt Nam đã xác định chiến thắng không phải là đích ngắm tối thượng bởi nó quá sức với các tuyển thủ nữ Việt Nam. Thế nên, mong mỏi vào một kết quả có điểm trước một đội bóng số 1 thế giới lại càng hão huyền. Bóng đá không phải là phép tính bắc cầu hay so sánh nhưng thật bại 0-9 trong trận giao hữu mới nhất với ĐT nữ Tây Ban Nha của ĐT nữ Việt Nam như một sự thừa nhận về sự chênh lệch quá lớn về trình độ giữa đoàn quân của ông Mai Đức Chung với ĐT nữ Mỹ vốn có trình độ và đẳng cấp cao hơn hẳn ĐT nữ Tây Ban Nha.

Xem ra, đích nhắm của ĐT nữ Việt Nam là trình diễn một lối đá hứng khởi trong lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh của phái yếu, qua đó, có thể hạn chế đến mức thấp nhất các bàn thua. Để thực hiện được yêu cầu này, các học trò của ông Mai Đức Chung cần phải có sự tỉnh táo, tập trung tối đá, có chiến thuật hợp lý để có thể “bắt bài” hóa giải tốt các phương án tấn công của ĐT nữ Mỹ. Nên nhớ rằng, ĐT nữ Mỹ có thể hình, tốc độ và chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các tuyển thủ nữ Việt Nam khi một bước chạy của họ bằng gấp rưỡi bước chạy của các học trò ông Mai Đức Chung nên nếu không có phương án bắt người hợp lý sẽ dễ bị hụt hơi, dẫn đến nguy cơ lớn cho khung thành đội nhà.

ĐT nữ Mỹ: Alyssa Naeher, Emily Fox, Alana Cook, Sofia Huerta, Naomi Girma, Crystal Dunn, Megan Rapinoe, Lindsey Horan, Rose Lavelle, Trinity Rodman, Alex Morgan.

ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh, Trần Thị Thu, Diễm My, Thu Hương, Thanh Nhã, Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo, Bích Thùy, Huỳnh Như, Hải Yến, Hoàng Thị Loan.

Bongdaplus dự đoán kết quả ĐT nữ Mỹ vs ĐT nữ Việt Nam: 3-0

Nguồn: Bóng Đá +

Đánh giá bài viết