Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi Đồng Nghĩa Đàn quyết tâm vào

Hăng say tập luyện

Có mặt tại sân vận động huyện Nghĩa Đàn, chứng kiến buổi tập luyện của các cầu thủ nhí dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của đội ngũ huấn luyện viên, trong tiết trời nắng nóng lên đến gần 40 độ C, chúng tôi càng cảm nhận được ý chí, tinh thần hăng say luyện tập của các em.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi Đồng Nghĩa Đàn quyết tâm vào chung kết ảnh 1

Các cầu thủ nhí khởi động trước khi vào sân. Ảnh: Minh Thái

12 cầu thủ Đội tuyển Nhi đồng Nghĩa Đàn trong lứa tuổi 10 và 11 chính thức góp mặt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các xã, thị trấn. Các cầu thủ nhí đều có thể hình khá tốt và có kỹ năng chơi bóng bài bản. Tuy nhiên, các em chưa được luyện tập với nhau nhiều nên vấn đề cần giải quyết là tăng cường sự ăn ý. Mỗi ngày đội bóng luyện tập 2 tiếng để các em có thể tăng cường thể lực và duy trì cảm giác bóng cho đến khi giải khởi tranh. Vấn đề an toàn, tránh chấn thương được các huấn luyện viên liên tục nhắc nhở.

Em Hoàng Công Tuấn ở làng Nguyên Lâm, xã Nghĩa Lâm cho biết: Bản thân em và các bạn cảm thấy rất vinh dự khi được đại diện cho huyện nhà tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023. Sau một thời gian luyện tập, chúng em đã sẵn sàng về tâm lý, thể lực để bước ra sân với tinh thần thi đấu hết mình, cố gắng giành được những kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi Đồng Nghĩa Đàn quyết tâm vào chung kết ảnh 2

Các cầu thủ tự rèn luyện nâng cao chân sút của mình. Ảnh: Minh Thái

Sau những động tác khởi động để làm nóng cơ thể toàn đội được chia thành các nhóm để tập phối hợp chiến thuật, những “miếng đánh” được ban huấn luyện chỉ đạo tập nhuần nhuyễn đó là phối hợp nhỏ ở trung lộ, 2 biên và những tình huống cố định. Sau khi tập đầy đủ các bài tập các em lại được chơi các trò chơi theo giáo án của Ban huấn luyện để thả lỏng cơ thể chuẩn bị cho các bài tập mới. Em Lê Quang Thưởng rất hứng khởi khi lần đầu được tham gia. Quang Thưởng tự tin chia sẻ: “Em rất vui vì được tham dự giải đấu năm nay, em sẽ cố gắng hết sức để mang vinh quang về cho huyện nhà”.

Các cầu thủ nhí say sưa với những màn tập luyện, huấn luyện viên thì bám sát các em để điều chỉnh từng động tác kỹ thuật. Ngoài sân, nhiều phụ huynh sau khi chở con đến sân đã nán lại làm khán giả thường nhật theo dõi hoạt động của cả thầy và trò, một không khí tập luyện háo hức đang thật sự diễn ra ở nơi đây.

Anh Đào Anh Thu có con là Đào Minh Anh được tuyển chọn vào đội tham gia luyện tập, cho biết: Nhà cách huyện khoảng 25km, nhưng ngày nào tôi cũng tranh thủ chở cháu đi đều đặn, không để cháu bỏ buổi tập nào. Trong thi đấu thể thao, tôi luôn muốn con và cả đội tuyển đạt thành tích cao nhất, nhưng trong bóng đá khó nói trước được điều gì. Vì vậy, dù thành tích của đội bóng như thế nào đi chăng nữa, thì tôi tin rằng được vào sân thi đấu, cảm nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên, các bậc phụ huynh, đối với các con đã là những kỷ niệm đẹp trong đời”.

Hướng mục tiêu vào chung kết

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi Đồng Nghĩa Đàn quyết tâm vào chung kết ảnh 3

Với tinh thần tập luyện hăng say, quyết tâm cao, các cầu thủ nhí huyện Nghĩa Đàn quyết tâm mang giải về cho đội nhà. Ảnh: Minh Thái

Thời điểm hiện tại, toàn đội đang chạy đua với thời gian để đạt được thể lực cũng như điểm rơi phong độ tốt nhất vào ngày khai mạc vòng loại. Huấn luyện viên trưởng Trương Văn Minh – người nhiều năm có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển huyện Nghĩa Đàn cho biết: Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu quy tụ đầy đủ các nhân tài ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh và có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, công tác tuyển chọn cầu thủ cũng được triển khai sớm và kỹ lưỡng. Cho đến thời điểm này, chúng tôi đã định hình lối chơi cho các cầu thủ. Dù có nhiều cầu thủ lần đầu tiên tham gia trận đấu, tuy nhiên với niềm yêu thích môn thể thao vua, cùng sự động viên của khán giả, tiếp lửa từ gia đình, bạn bè nên các cầu thủ nhí rất tự tin và luôn sẵn sàng với tinh thần cao nhất để xung trận.

“Nhiều em dù ở cách điểm tập luyện từ 25- 30 km như các xã Nghĩa Mai, Nghĩa Yên, Nghĩa Lộc… nhưng không quản ngại khó khăn trở về sân tập mỗi ngày. Điều đó khiến những người làm công tác huấn luyện như chúng tôi rất trân trọng và dốc sức đào tạo, bồi dưỡng để các em có thêm động lực, niềm đam mê gắn bó với trái bóng tròn. Đáng nói, so với các năm trước, thể hình, thể trạng của lứa cầu thủ năm nay tốt hơn. Toàn đội tập luyện, hướng mục tiêu vào mùa giải với tinh thần quyết tâm vượt qua vòng loại hướng đến vòng chung kết”, huấn luyện viên trưởng Trương Văn Minh cho biết thêm.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi Đồng Nghĩa Đàn quyết tâm vào chung kết ảnh 4

Đội tuyển Nhi đồng Nghĩa Đàn năm nay có sự đồng đều về thể hình lẫn kỹ thuật chơi bóng. Ảnh: Minh Thái

Khác với những năm trước, năm nay điều kiện tập luyện cũng tốt hơn nhiều, từ sân bãi đến dụng cụ hỗ trợ, nhờ vậy mà chất lượng các buổi tập được nâng lên. Ông Lương Bá Viện – Phó Giám đốc Trung tâm Thể thao văn hóa – Thông tin huyện Nghĩa Đàn cho biết: Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch luyện tập sớm, cụ thể, cắt cử cán bộ phụ trách làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng, chủ động nhập cuộc để tranh tài. Với quyết tâm, tinh thần thi đấu của cả đội bóng, chúng tôi luôn tin tưởng rằng, Đội bóng Nhi đồng huyện Nghĩa Đàn sẽ đạt thành tích cao tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023”.

Nguồn: Báo Nghệ An

Đánh giá bài viết