Điểm hẹn bóng đá tháng 6: Lạch Tray và Thiên Trường

ĐT Việt Nam từng gặp ĐT Liban trên sân Thiên Trường vào năm 2004 (Ảnh: TXND FC)

Hai trận đấu giao hữu sắp tới với Đội tuyển Hong Kong Trung Quốc, rồi Đội tuyển Syria lần lượt diễn ra tại 2 sân Lạch Tray (Hải Phòng) và Thiên Trường (Nam Định). Đó là cách sắp xếp hoàn hảo, nhận được sự ủng hộ rất cao từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Nguyên nhân trước tiên phải kể đến chính là sân Mỹ Đình đã xuống cấp ở nhiều hạng mục, nhất là mặt cỏ. Trái lại, Lạch Tray và Thiên Trường sở hữu cơ sở hạ tầng khang trang, chất lượng mặt cỏ đẹp, chưa kể chi phí tổ chức cũng sẽ rẻ hơn tại Mỹ Đình vì sẽ được hỗ trợ bởi chính quyền tỉnh Nam Định và Thành phố Hải Phòng.

Hồi ức SEA Games 31, sân Thiên Trường đã tổ chức rất thành công môn bóng đá nam, ngay cả khi không có sự xuất hiện của U22 Việt Nam, khán giả địa phương gần như lấp kín các khán đài 30.000 ghế. Đặc biệt, Nam Định là địa phương có người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, những trận đấu tại V.League trên sân Thiên Trường đều ghi nhận rất đông khán giả.

“Sân Thiên Trường có lượng khán giả rất lớn, CĐV cực kỳ nhiệt thành và gây ấn tượng rất mạnh, là gam màu không thể tách rời của bức tranh thành công của bóng đá Việt Nam. VFF lựa chọn sân Thiên Trường rất là phù hợp và chắc chắn là sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp cho ĐT Việt Nam có trận đấu hay. ĐT Syria hiện đang đứng thứ 90, hơn ĐT Việt Nam 5 bậc, và họ hiện có nhiều cầu thủ giỏi. Syria từng chơi rất là khó chịu, chỉ thua sát nút các đội dự World Cup như là Iran, Hàn Quốc” – nhà báo Minh Hải cho biết.

Được dẫn dắt bởi nhà cầm quân nổi tiếng Hector Cuper, lại có hàng loạt gương mặt đang chơi bóng ở châu Âu như Abdul Weiss, Oliver Kawo, Amma Ramadan, Simon Amin, ĐT Syria là đối thủ không dễ đối phó. Trước đó, HLV Troussier có trận ra mắt trên sân Lạch Tray, trước ĐT Hong Kong Trung Quốc, hạng 147 thế giới, kém chủ nhà tới 51 bậc. “Lãnh đạo cũng như nhân dân thành phố Hải Phòng rất ủng hộ, bởi vì cũng lâu lắm rồi thì ĐT Việt Nam chưa về với thành phố Cảng. Hơn nữa đây cũng là màn ra mắt đầu tiên của HLV trưởng đối với ĐTQG, nên là cá nhân tôi cũng như người hâm mộ bóng đá Hải Phòng rất chờ đợi, và tôi tin tưởng rằng trận đấu này sẽ thành công rực rỡ, để làm thế nào mà ngày 15/06 là ngày hội bóng đá Hải Phòng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung” – Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn tự tin khẳng định sân Lạch Tray sẽ chứng kiến ngày hội bóng đá vào ngày 15/06 tới đây.

Sân Lạch Tray gây ấn tượng mạnh bởi mặt cỏ tuyệt đẹp (Ảnh: Hải Phòng FC)

Ngày hội bóng đá Lạch Tray có được trọn vẹn hay không, điều này phụ thuộc khá lớn vào việc kiểm soát pháo sáng – một nét đặc trưng quá nổi tiếng của bóng đá đất Cảng. “Trận đấu của ĐT Việt Nam tuyệt đối không có pháo sáng, bởi vì trong V.League, đốt pháo sáng chỉ ảnh hưởng trong nước thôi, nhưng mà khi giao hữu, đá với ĐT Hong Kong thuộc FIFA Days mà đốt pháo thì nó mang tính quốc tế. khi đó quả pháo sáng sẽ ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam. Nên là tôi khẳng định rằng trận đấu giữa 2 ĐT Việt Nam và Hong Kong sẽ không có pháo sáng. Chắc chắn như vậy” – ông Văn Trần Hoàn cam kết.

Lạch Tray, Thiên Trường đã sẵn sàng cho chuỗi ngày hội bóng đá thực sự. Việc thi đấu tại nhiều thành phố cũng là cách làm của nhiều đội tuyển ở Châu Âu khi thi đấu vòng loại Euro, World Cup.

…nhưng pháo sáng vẫn là nỗi lo? (Ảnh: Hải Phòng FC)

Nguồn: VOV2

Đánh giá bài viết